Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 6
Năm 2022 : 3.494
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

BUỔI GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI HỘI

NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm nhưng nỗi đau vẫn còn đó, vẫn tồn tại dường như là mãi mãi dưới cái tên “Nỗi đau chất độc da cam”, chỉ có đất nước nào trải qua chiến tranh mới hiểu sự mất mát và cũng chỉ có gia đình nào không may có con, em bị ảnh hưởng của chất độc da cam mới thấm thía được nỗi khổ và sự thiệt thòi ấy.

         Chất độc da cam đã làm cho 4.8 triệu người dân Việt Nam bị phơi nhiễm và hơn 3 triệu người là nạn nhân. Đến nay hàng trăm nghìn nạn nhân đã bị chết và hàng trăm nghìn người khác đang từng ngày, từng giờ chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Chất độc da cam của Mỹ đã hủy diệt thiên nhiên cây cỏ, hủy diệt sức khỏe con người, gây nhiều bệnh tật nặng nề, gây nên những biến đổi gen di truyền qua mẹ...     

Với tinh thần “”Thương người như thể thương thân”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu trong nhà trường. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Quỳnh Phụ, sáng ngày 27/11/2020,  thầy và trò trường Tiểu học và THCS An Vũ  đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ với với Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin với chủ đề “ Xoa dịu nỗi đau da cam” nhằm góp phần tuyên truyền cho các em HS hiểu nỗi đau của nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin và quyên góp từ thiện xây dựng quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin

.

      Trong buổi giao lưu, học sinh trường Tiểu học và THCS An Vũ  có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật và rất nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng các bạn. Buổi giao lưu kết thúc thầy và trò nhà trường đã khuyên góp được 2.658.000đ để góp phần giúp đỡ các trẻ em khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Qua buổi giao lưu này, các em học sinh trường Tiểu học và THCS An Vũ  đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam; cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận.

Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức để góp phần chia sẻ giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước  mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp!

                                                                                          M.A

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới